Mẫu hợp đồng thiết kế kiến trúc mới nhất hiện nay

| |

Thiết kế kiến trúc là một trong những lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm từ công chúng hiện nay. Để việc thiết kế kiến trúc diễn ra suôn sẻ các bên cần ký hợp đồng thiết kế kiến trúc. Bài viết này, boxkienthuc sẽ chia sẻ với các bạn mẫu hợp đồng tư vấn và thiết kế kiến trúc thông dụng nhất hiện nay

Tải hợp đồng thiết kế kiến trúc  file word

Hợp đồng thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc thuộc về phạm trù chuyên môn liên quan đến việc bố trí, sắp đặt không gian sao cho hợp lý, phù hợp với đối tượng cần yêu cầu thiết kết. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật. Tùy theo mục đích của việc thiết kế kiến trúc mà từ đó các bên thiết kế sẽ có những tiêu chuẩn kỹ thuật để phù hợp với kết cấu tỷ lệ theo yêu cầu.

Qua những phân tích trên chúng ta có thể hiểu: Hợp đồng thiết kế kiến trúc là hợp đồng ghi nhận sự thỏa thuận của các bên tham gia. Nó được lập ra để ký kết về việc tư vấn và thiết kế kiến trúc của công trình xây dựng.

Nội dung cơ bản của hợp đồng thiết kế kiến trúc

Khi soạn thảo hợp đồng thiết kế kiến trúc cần đảm bảo đầy đủ các thông tin sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ, tên hợp đồng thiết kế kiến trúc.

– Căn cứ pháp luật để soạn thảo hợp đồng thiết kế.

– Ngày/tháng/năm thực hiện soạn thảo hợp đồng.

– Thông tin cá nhân của chủ đầu tư/người giao thi công: Họ tên, địa chỉ thường trú, CMND, số điện thoại liên lạc, email…

– Thông tin đơn vị người nhận thiết kế kiến trúc: tên công ty, đại diện pháp luật, chức vụ, số điện thoại, mã số thuế, email, số tài khoản ngân hàng.

– Nội dung công việc mà chủ đầu tư yêu cầu

– Các giai đoạn cụ thể mà bên chủ đầu tư yêu cầu thực hiện công việc.

– Chất lượng và các yêu cầu về kỹ thuật theo quy định.

– Thời gian và các tiến độ yêu cầu thực hiện hợp đồng thiết kế.

– Giá trị hợp đồng thiết kế kiến trúc.

– Tạm ứng tiền hợp đồng và tiền thanh toán khi xong các giai đoạn cụ thể theo yêu cầu.

– Quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên giao kết hợp đồng thiết kế.

– Trường hợp tạm dừng, chấm dứt hợp đồng và các Phương án giải quyết tranh chấp phát sinh trong thời gian hợp đồng.

– Điều khoản chung giữa các bên tham gia.

– Hiệu lực hợp đồng và ký ghi rõ họ tên của các bên tham gia hợp đồng.

Vai trò của hợp đồng thiết kế kiến trúc

Hợp đồng thiết kế kiến trúc có vai trò quan trọng đối với bên thuê thiết kế và bên thiết kế. Bởi vì hợp đồng ghi nhận sự thỏa thuận của họ, từ đó giúp họ thực hiện tốt hơn quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình thực hiện công việc. Khi thiết kế kiến trúc nội thất, các bên sẽ dựa vào hợp đồng để kiểm tra, nếu như có bất kỳ điều gì không đúng với các quy định đã nêu thì bên đó sẽ chịu trách nhiệm. Có thể nói rằng nhờ có hợp đồng thiết kế kiến trúc mà công việc và mối quan hệ giữa các bên tham gia ký kết hợp đồng trở nên tốt đẹp và ngày càng bền vững hơn.

Một số lưu ý khi kết hợp đồng thiết kế kiến trúc

– Cần thảo luận ý tưởng với kiến trúc sư để có bản vẽ hoàn hảo nhất cho công trình của bạn.

– Ký hợp đồng thiết kế – phí thiết kế để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

– Cần thiết phải duyệt phương án thiết kế: Nhằm giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

– Luôn luôn kèm theo các phụ lục cần thiết: Phụ lục bản vẽ, phụ lục nội thất thi công, phụ lục nhân công, phụ lục phát sinh khác,… để đảm bảo mọi công việc đều được thực hiện rõ ràng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hợp đồng thiết kế kiến trúc và mẫu hợp đồng thiết kế kiến trúc mới nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hợp đồng thiết kế nội thất, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trang trước

Tổng hợp các mẫu hợp đồng thuê văn phòng chuẩn nhất

Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa File Word mới nhất

Tiếp