Tổng hợp mẫu giấy mời họp, hội nghị mới nhất hiện nay

| |

Giấy mời là một loại văn bản thể hiện lời mời trang trọng của Ban tổ chức hay các tổ chức, doanh nghiệp dành cho khách hàng, đối tác của mình. Bài viết này, boxkienthuc sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu giấy mời được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kèm những điều cần quan tâm khi viết giấy mời

Tải mẫu giấy mời file word

Mẫu số 1: 

Mẫu số 2: 

Mẫu số 3: 

Mẫu số 4: 

Mẫu số 5: 

Mẫu số 6: 

Mẫu giấy mời được sử dụng khi nào?

Giấy mời được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Tùy từng hoàn cảnh, mục đích sử dụng mà giấy mời được soạn thảo cho phù hợp. Thông thường giấy mời được sử dụng để thông báo đến cá nhân, tập thể, tổ chức đến dự các buổi họp lớp, dự tiệc, khai trương, đại hội, mời làm việc hay liên hoan …

Phân loại giấy mời

Hiện nay tùy theo từng mục đích tổ chức sự kiện của các tổ chức, doanh nghiệp mà giấy mời được soạn thảo để tương ứng với sự kiện đó. Đó có thể là giấy mời họp, giấy mời họp phụ huynh, giấy mời họp lớp… Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các mẫu giấy mời, mời các bạn cùng theo dõi một số mẫu giấy mời mới nhất ngay sau đây.

– Giấy mời họp

Giấy mời họp là một trong những văn bản được lập ra để mời cá nhân, tổ chức đến tham dự cuộc họp. Nó có chức năng thông báo về cuộc họp với những người liên quan. Thông qua đó, người gửi giấy thể hiện được sự tôn trọng đối với người được mời.

Từ giấy mời họp người được mời có thể nắm bắt được mục đích, thời gian, địa điểm diễn ra cuộc họp, giúp họ chủ động và thuận tiện hơn. Thông thường giấy mời họp có thể xuất hiện vào định kỳ theo tuần, tháng, quý hoặc một mốc thời gian cụ thể nào đó được tổ chức, đơn vị đó lên kế hoạch từ trước.

– Giấy mời họp hội nghị, hội thảo

Giấy mời họp hội nghị, hội thảo được sử dụng thường xuyên trong các tổ chức, doanh nghiệp. Nó nhằm mục đích thông báo về nội dung chính của cuộc họp, thời gian diễn ra, địa điểm diễn ra của cuộc họp đó. Các cá nhân, bộ phận liên quan nhận được giấy mời họp bắt buộc phải tham gia vì nó liên quan đến công việc và lợi ích chung của tập thể.

– Giấy mời họp phụ huynh

Đối với những ai đã và đang là học sinh sẽ không còn xa lạ với mẫu giấy mời này. Giấy mời họp phụ huynh được soạn thảo bởi giáo viên chủ nhiệm hoặc Ban giám hiệu nhà trường để gửi đến phụ huynh học sinh, nhằm mục đích mời phụ huynh tham dự cuộc họp. Tùy theo quy định của các trường học mà cuộc họp phụ huynh sẽ diễn ra theo định kỳ. Thông thường sẽ diễn ra vào 3 thời điểm: Đầu năm, giữa năm và cuối năm nhằm thông báo học phí, định hướng học tập, kết quả học tập của học sinh.

– Giấy mời họp lớp

Khi bạn đã tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học… thì lớp trưởng, trưởng khóa, hội trưởng hội học sinh… sẽ đại diện tất cả thành viên soạn thảo và gửi giấy mời họp lớp đến mỗi thành viên. Cuộc gặp thường sẽ được chọn vào một dịp nào đó, sau khi có sự thống nhất giữa các thành viên.

Mặc dù giấy mời họp lớp không phải tuân thủ theo những quy định về thông tư như giấy mời họp của các cơ quan hành chính, nhưng giấy mời họp lớp cũng phải đảm bảo đầy đủ nội dung để vừa thể hiện sự trang trọng đối với người nhận vừa giúp người nhận nắm bắt thông tin được rõ ràng, cụ thể hơn.

Giấy mời họp mặt cuối năm

Giấy mời họp mặt cuối năm được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau như: hội bạn thân lâu ngày xa cách, đối tác làm ăn, anh chị em họ… Trong suốt một năm vì cuộc sống mưu sinh mà mọi người ít có thời gian gặp gỡ, do đó cuối năm là thời điểm thích hợp để cùng nhau tâm sự, hàn huyên về một năm đã qua. Họp mặt cuối năm cũng là dịp để họ gắn kết tình cảm để mối quan hệ không bị phai mờ.

– Giấy mời tham dự tất niên

Giấy mời tham dự tiệc tất niên là biểu mẫu quen thuộc được các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng vào dịp cuối năm. Ngoài mục đích đánh giá, tổng kết hoạt động của công ty trong một năm qua thì Ban lãnh đạo công ty còn động viên, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên. Tiệc tất niên cũng là dịp để các phòng ban ngồi trò chuyện, gắn kết mối quan hệ và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp cho năm mới.

Một số lưu ý khi viết giấy mời

– Giấy mời cần có đầy đủ quốc hiệu, tiêu ngữ

– Tùy từng đối tượng, hoàn cảnh mà các mẫu Giấy mời sẽ có văn phong khác nhau

– Ghi rõ tên giấy mời (ghi in hoa)

– Điền đầy đủ thông tin của bên được mời, thông tin về sự kiện, ngày tháng diễn ra sự kiện.

– Trên các giấy mời nên trình bày dự kiến lịch trình, dự kiến kết thúc để người được mời có kế hoạch sắp xếp công việc khi tham dự.

– Soạn thảo mẫu giấy mời trên khổ giấy A4, A5 thường là hợp lý nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu giấy mời, mẫu giấy mời họp. Chúng tôi mong muốn thông qua bài viết bạn đọc sẽ hiểu rõ về mẫu văn bản này. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin về mẫu giấy mời, đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé.

Trang trước

Mẫu hóa đơn bán lẻ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 7 Cách làm sữa chua ngon tại nhà, chuẩn vị, ngon, dẻo, mịn

Tiếp