Mẫu giấy ủy quyền cá nhân file Word chuẩn, mới nhất hiện nay

| |

Giấy ủy quyền nói chung, giấy ủy quyền cá nhân nói riêng là một hình thức đại diện, thay mặt trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định một người khác được đại diện cho mình thực hiện một hoặc một vài công việc trong phạm vi ủy quyền. Bài viết này, Boxkienthuc sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu giấy ủy quyền cá nhân phổ biến nhất hiện nay, kèm hướng dẫn chi tiết cách viết

Đặc điểm giấy ủy quyền cá nhân

 • Giấy ủy quyền là một dạng văn bản pháp lý có sự ràng buộc pháp luật giữa bên ủy quyền và bên được ủy quyền.
 • Giấy ủy quyền có thể sử dụng cho các công việc trong công ty, doanh nghiệp, các giao dịch dân sự hay các giao dịch mua bán xe…
 • Với giấy ủy quyền cá nhân, chúng ta có thể ủy quyền của một mình, hay một cá nhân nào đó sang cho một người khác. Và từ đó người khác có thể thực hiện các công việc thay cho mình, cá nhân đó đã được quy định trong giấy ủy quyền.
 • Không giống như Hợp đồng ủy quyền được quy định Điều 562 Bộ luật Dân sự 2015, Giấy ủy quyền cá nhân không đòi hỏi sự tham gia của người được ủy quyền. Việc lập giấy ủy quyền không đòi hỏi bên nhận ủy quyền phải đồng ý và không có giá trị bắt buộc bên nhận ủy quyền phải thực hiện các công việc ghi trong giấy. Ngược lại nếu như chúng ta không có loại giấy ủy quyền này thì không thể thực hiện các giao dịch hay các công việc cho người khác được.

Một số mẫu giấy ủy quyền cá nhân mới nhất hiện nay

Với giấy ủy quyền cá nhân, chúng ta có thể tự viết hoặc sử dụng mẫu có sẵn để viết. Bạn có thể tham khảo một số mẫu giấy ủy quyền cá nhân mới nhất hiện nay:

Mẫu số 1: 

Mẫu số 2: 

Mẫu giấy ủy quyền mua bán xe:

Mẫu số giấy ủy quyền nhận tiền:

Giấy ủy quyền cá nhân được sử dụng trong trường hợp nào?

Giấy ủy quyền cá nhân được sử dụng khi đi nhận tiền, lấy lương, ký kết giấy tờ, nhận sổ bảo hiểm… nhưng người thực hiện không thể có mặt được vì lý do nào đó. Lúc này chủ sở hữu có thể sử mẫu giấy ủy quyền để thực hiện ủy quyền cho cá nhân nào đó mà mình tin tưởng đi thực hiện các công việc thay mình. Tất nhiên những công việc đó đã được quy định trong phạm vi giấy ủy quyền. Việc làm giấy ủy quyền cần sẽ là cơ sở để đảm bảo trách nhiệm cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên trước pháp luật.

Hướng dẫn cách viết giấy ủy quyền cá nhân

Giấy ủy quyền cá nhân khá đơn giản và dễ viết. Khi viết giấy ủy quyền cá nhân phải chú ý đến các chi tiết nhỏ để tránh xay ra các sự cố ngoài ý muốn. Đặc biệt nó phải đảm bảo đầy đủ các thành phần như: quốc hiệu, tên loại giấy tờ, họ và tên bên ủy quyền, bên được ủy quyền, cam kết giữa hai bên, xác nhận của cơ quan thẩm quyền… Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách viết mẫu giấy ủy quyền cá nhân của chúng tôi sau đây:

– Quốc hiệu tiêu ngữ

 • CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (Bắt buộc phải viết in hoa)
 • Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

– Tên loại giấy tờ

 • GIẤY ỦY QUYỀN (Bắt buộc phải viết in hoa) + sự việc mà bạn muốn ủy quyền

– Bên ủy quyền

 • Họ và tên, sinh năm, số CMND, Hộ khẩu thường trú

– Bên nhận ủy quyền

 • Họ và tên, sinh năm, số CMND, Hộ khẩu thường trú

– Nội dung ủy quyền

 • Trình bày toàn bộ nội dung vụ việc ủy quyền, ghi rõ giấy uy quyền này có giá trị từ ngày …. đến ngày…..
 • Nên thỏa thuận rõ ràng về Nội dung, phạm vi ủy quyền.
 • Nên có quy định cụ thể về thời hạn ủy quyền (VD: Giấy ủy quyền có thời hạn 3 tháng kể từ ngày ký)

Những điều cần lưu ý:

 • Khi làm xong văn bản bạn phải làm ít nhất là 03 bản, 2 bên phải đến Uỷ ban nhân dân (UBND) cấp xã (Tư Pháp) hoặc Phòng Công chứng để chứng thực chữ ký ủy quyền (nếu giấy ủy quyền giữa các cá nhân trong pháp nhân).
 • Trong một số giao dịch không yêu cầu bắt buộc phải có xác nhận của cơ quan nhà nước (UBND xã, Văn phòng công chứng…) thì có thể nhờ bên thứ 3 không liên quan đến quyền và lợi ích trong hoạt động ủy quyền ký xác nhận với vai trò là người làm chứng.
 • Trường hợp không có người làm chứng hoặc không muốn có người làm chứng thì bỏ nội dung này trong trường hợp đó tòa án vẫn chấp thuận nếu phát sinh tranh chấp về sau và hai bên tự nguyện thỏa thuận các nội dung không trái với quy định của pháp luật hiện hành. Sau này, nếu 2 bên có xảy ra tranh chấp thì Tòa án sẽ căn cứ vào văn bản này mà giải quyết.

Trên đây là thông tin về mẫu giấy ủy quyền cá nhân mới nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại mẫu giấy ủy quyền cá nhân để giúp bạn thuận tiện hơn khi có nhu cầu tìm hiểu hay viết giấy ủy quyền.

Trang trước

Mẫu giấy ủy quyền file Word mới, phổ biến nhất hiện nay

Mẫu giấy ủy quyền công ty, doanh nghiệp file Word mới nhất

Tiếp

Viết một bình luận